Tôi là Trần Quốc Toản, sinh năm 1991 tại quê hương Tuyên Quang

Vốn sẵn tính tò mò từ bé tôi rất thích tìm hiểu những thứ xung quảnh, đặc biệt là các thiết bị điện tử. Đã không biết bao nhiêu lần tháo loa, đài, tivi, đầu đĩa trong nhà để nghịch ngợm, tìm hiểu.

Năm 2009 với sở thích về các thiết bị điện tử tôi vào Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông. Sau nửa năm đầu học hành không được chăm chỉ lắm thì tôi đã được nhà trường đình chỉ học nguyên 1 năm vì tội thi hộ, thực ra mình học dốt quá nên nhờ bạn thi hộ, Nghĩ cũng thương nó, thi hộ mình không được gì mà 2 thằng dắt tay nhau nghỉ học nguyên 1 năm.

Vậy là 1 năm đó tôi có nhiều thời gian hơn để nghịch ngợm, nghiên cứu về điện tử. Tôi đã phát hiện ra một thứ rất hay, đó là các hệ thống đó hoạt động hoàn toàn tự động, quá thích thú tôi đã quyết tâm tìm hiểu sâu hơn về các hệ thống tự động này. Sau 4 năm tôi đã có thể tự lập trình, tự thiết kế ra các hệ thống tự động riêng theo ý của mình. Sau 5,5 năm học hành thì tháng 1/2015 nhờ được các thầy cô thương tôi mới ra được trường. :((

Tháng 6 năm 2014 tôi vào làm việc tại FPT SOFTWARE trong lĩnh vực automotive, lập trình các con chip xử lý trên các xe ô tô.

Sau 1,5 năm làm việc tại FPT tôi nhận thấy là đi làm ở đây sẽ mất khá nhiều thời gian tôi mới thực hiện được những mong muốn của mình. Vì vậy tháng 1 năm 2016 tôi quyết định xin nghỉ việc và ra xã hội để học hỏi.

1 năm tiếp theo với trải nghiệm nhiều thể loại công việc khác nhau từ làm kiếm tiền online, Bảo hiểm, Bất động sản, Shiper… tôi vẫn chưa tìm thấy được thứ hợp với mình.

Tháng 5/2017 tôi quyết định đi xuyên Việt bằng xe máy để trải nghiệm, để đến các nơi trên đất nước và tìm ra cái gì đó phù hợp với mình, đó là những thời gian tuyệt vời, trải nghiệm các cung đường, ngắm cảnh trên đỉnh đèo, uống bia trên các bờ biển đẹp nhất của tổ quốc… Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời tôi. Nhưng mà sau có một điều không vui là tôi vẫn chưa thể tìm ra hướng đi cho mình.

Tháng 6 năm 2017 vô tình đến buổi hội thảo của người thầy hiện tại của tôi là sư phụ Nguyễn Vĩnh Cường, tôi đã hiểu được thế nào là marketing, như thế nào là marketing tự động hoá, như thế nào là bán hàng. Về nhà suy ngẫm và nhận thấy rằng với kỹ năng lập trình hệ thống của mình hoàn toàn có thể tạo ra được các hệ thống tự động và kiếm được tiền từ nó.

Vậy là từ đó đến nay tôi đã lập trình ra các hệ thống tự động phục vụ trong việc marketing, rất may mắn đến tháng 9 năm 2018 tôi có cơ hội được làm việc với sư phụ của mình. 2 thầy trò đã tạo ra hệ thống chăm sóc mạng xã hội tự động với ý tưởng của sư phụ và tôi là người phụ trách lập trình.

Công ty MASSO (Marketing Software Solution) và Hệ thống tự động HOOT đã ra đời từ đó. Đến hiện tại đã có khoảng 5000 người đang sử dụng.

Với nhiều lần đập đi làm lại, lúc lên lúc xuống thì sau 2 năm HOOT vẫn đứng vững trên thị trường automation marketing, Các bạn muốn tìm hiểu hãy truy cập vào đây: https://hoot.vn

(Còn tiếp)