Tại sao khách hàng không mua hàng của bạn ?

Tại sao khách hàng không mua hàng của bạn? Thực tế đã chứng minh hơn 90% tỉ phú thế giới tham gia hoạt động kinh doanh, điển hình nhất là Bill Gates – người 12 năm liên tiếp kể từ năm 1995 đến năm 2007 đứng đầu trong danh sách “Những người giàu nhất thế giới” do tạp chí Fortune bình chọn. Hiển nhiên, kinh doanh là sự nghiệp vĩ đại tạo ra giá trị và thành công của con người. Tuy nhiên, bán hàng lại là một công việc vô cùng vất vả, vừa mệt mỏi vừa khó khăn, hơn nữa còn có thể phá sản bất cứ lúc nào.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc bán hàng thất bại mặc dù bạn tìm đủ mọi cách, mọi chiêu trò, marketing, khuyến mại mà vẫn không bán được hàng.

Tại sao khách hàng  từ chối lời chào hàng của tôi?
Tại sao khách hàng từ chối lời chào hàng của tôi?

Lý do gì khiến khách hàng không mua hàng của bạn?

Nguyên nhân quan trọng nhất khiến khách hàng không mua hàng của bạn là người bán hàng không hiểu khách hàng. Hiểu khách hàng, bạn mới biết chính xác được nhu cầu mua, hiểu được cách mua và tâm lý mua hàng của họ, từ đó mới giành thắng lợi được.

Làm sao để hiểu được khách hàng?
Làm sao để hiểu được khách hàng?

Là nhân viên bán hàng, bạn phải hiểu ai là khách hàng thực sự, từ đó tìm đúng người và làm đúng việc.

Chỉ khi hiểu rõ quá trình mua hàng của khách, bạn mới từng bước bán hàng thuận lợi và khiến khách hàng không thể không mua hàng của bạn.

Chỉ khi hiểu được nhu cầu thực sự của khách hàng, bạn mới giành được thành công trong từng việc nhỏ và được khách hàng yêu mến.

Chỉ khi hiểu được nhu cầu thực sự của khách hàng, bạn mới đánh giá được khả năng mua hàng của họ, từ đó ra quyết định đúng đắn.

Chỉ khi hiểu được biểu cảm trên khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của khách hàng, bạn mới hóa giải được “mật mã” nội tâm của khách hàng, từ đó bán hàng thành công.

Chỉ khi hiểu được tín hiệu giao dịch của khách hàng, bạn mới phá vỡ được “thành lũy” tâm lý khách hàng, từ đó bán được hàng.

Vì vậy, người bán hàng cần đầu tư toàn bộ công sức, tâm huyết để tìm hiểu khách hàng.

Để trả lời cho câu hỏi ” Tại sao khách hàng không mua hàng của bạn?” bạn cần biết:

  • Động cơ mua hàng của khách hàng:  Khách hàng mua hàng vì thích sản phẩm của bạn, hay vì muốn khẳng định bản thân, hay mua để tặng,..
  • Qúa trình mua hàng của khách hàng : xem xét kỹ lưỡng hay mua nhanh chóng?
  • Tâm lý mua hàng của khách hàng: mua sản phẩm trong hạnh phúc, tiếc tiền hay kiêu ngạo, hãnh diện….
  • Cách thức mua hàng của khách hàng

Hãy tập trung vào “khách hàng” của bạn. Đừng chỉ tập trung nói về công dụng, chức năng của “sản phẩm”. Hãy coi khách hàng như người tình của bạn, phải hiểu, yêu khách hàng, cưa cẩm họ. Khi họ yêu lại bạn rồi, thì không cần lo việc khách hàng không mua hàng của bạn nữa. Nhớ nhé!

Hiểu khách hàng là chìa khóa giúp bạn thành công
Hiểu khách hàng là chìa khóa giúp bạn thành công

Chúc bạn được nhiều khách hàng yêu mến và trở thành chuyên gia bán hàng thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *